Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu

0
89

Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu

Trong trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu sau thì bước kiểm tra, thẩm định sơ bộ là quan trọng nhất. Tại sao lại như vậy? Vì đây là bước tiền đề, xác định xem nhãn hiệu của bạn có đạt những tiêu chí cơ bản để được bảo hộ hay chưa. Nếu không thực hiện bước này, doanh nghiệp có thể sẽ lãng phí thời gian, công sức, tiền bạc. Chính vì vậy, hãy liên hệ C.A.O Media để được hỗ trợ tra cứu miễn phí nhé.

Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu
Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu

Bước 1: Tiếp nhận đơn gồm

 • Tờ khai (02 bản);
 • Mẫu nhãn hiệu (05 mẫu kích thước 80 x 80 mm) và danh mục hàng hóa; dịch vụ mang nhãn hiệu;
 • Giấy ủy quyền (nếu nộp đơn thông qua đại diện);
 • Tài liệu chứng minh quyền đăng ký nếu người nộp đơn thụ hưởng quyền đăng ký từ người khác;
 • Tài liệu chứng minh quyền ưu tiên, nếu yêu cầu hưởng quyền ưu tiên;
 • Bản sao chứng từ nộp phí, lệ phí; (trường hợp nộp phí, lệ phí qua dịch vụ bưu chính hoặc nộp trực tiếp vào tài khoản của Cục Sở hữu trí tuệ).

Bước 2: Thẩm định hình thức đơn

 • Kiểm tra việc tuân thủ các quy định về hình thức đối với đơn; từ đó đưa ra kết luận đơn có được coi là hợp lệ hay không; (Ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ/từ chối chấp nhận đơn).
 • Trường hợp đơn hợp lệ, Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định chấp nhận đơn hợp lệ;
 • Trường hợp đơn không hợp lệ; Cục Sở hữu trí tuệ ra thông báo dự định từ chối chấp nhận đơn hợp lệ trong đó nêu rõ các lý do; thiếu sót khiến cho đơn có thể bị từ chối chấp nhận và ấn định thời hạn tháng để người nộp đơn có ý kiến hoặc sửa chữa thiếu sót. Nếu người nộp đơn không sửa chữa thiếu sót; sửa chữa thiếu sót không đạt yêu cầu; không có ý kiến phản đối; ý kiến phản đối không xác đáng thì Cục Sở hữu trí tuệ ra quyết định từ chối chấp nhận đơn.

Bước 3: Thẩm định nội dung đơn

Đánh giá khả năng được bảo hộ của đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ, qua đó xác định phạm vi bảo hộ tương ứng.

Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu
Trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu

Bước 4: Ra quyết định cấp/từ chối cấp văn bằng bảo hộ

 • Nếu đối tượng nêu trong đơn không đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định từ chối cấp văn bằng bảo hộ;
 • Nếu đối tượng nêu trong đơn đáp ứng được các yêu cầu về bảo hộ, và người nộp đơn nộp phí, lệ phí đầy đủ, đúng hạn thì Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra quyết định cấp văn bằng bảo hộ, ghi nhận vào Sổ đăng ký quốc gia về nhãn hiệu và công bố trên Công báo Sở hữu công nghiệp.

Xem thêm:

>>>> Khi nào thực hiện gia hạn giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

>>>> Dịch vụ đăng ký nhãn hiệu hàng hóa trong 2 ngày

Liên hệ dịch vụ thực hiện đăng ký nhãn hiệu  

C.A.O Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam. Tra cứu tên thương hiệu miễn phí cho quý khách hàng, phân nhóm ngành nghề cần đăng ký; soạn thảo hồ sơ pháp lý; đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi đơn nhãn hiệu cho đến khi quý khách có giấy chứng nhận đăng. Mọi thắc mắc liên quan đến trình tự các bước thực hiện đăng ký nhãn hiệu khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

LEAVE A REPLY