Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

0
180

Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

Trà Oolong tùy theo mỗi vùng miền còn có các tên gọi khác như Trà Ô long, trà o long hay trà wulong. Từ xa xưa khi nhắc đến trà Oolong là đa số người tiêu dùng sẽ nghỉ đến đây là một loại trà cao cấp, thường được nhập khẩu từ Trung Quốc hay Đài Loan. Theo nghị định 15/2018/NĐ-CP để bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, cũng như giúp người tiêu dùng lựa chọn mua được các sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, các doanh nghiệp phải thực hiện tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu tức là phải thực hiện kiểm nghiệm mẫu sản phẩm và nộp bản tự công bố sản phẩm lên Ban quản lý ATTP/ Chi cục an toàn thực phẩm.

Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu
Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

Một số công dụng của trà Oolong:

 • Giải nhiệt, kích thích tiêu hóa, giảm stress, điều hòa huyết áp.
 • Các vitamin K, C, B12, Manga giúp đông máu, chống sâu răng, loãng xương; hoạt động Flavonoid ngăn cản sự sơ hóa và lắng đọng Cholesteron ở các mạch máu, giảm tai biến mạch máu não, nhồi máu cơ tim.
 • Các chất tamin polyohenol có tác dụng giảm cân, chống ung thư tim mạch, viêm khớp, tăng cường chức năng emzim.
 • Chống oxy hóa, làm đẹp và trẻ hóa làn da.
 • Tác dụng giảm cân hiểu quả, chống béo phì.
 • Phòng chống ung thư, các bệnh về tim mạch, viêm khớp.
 • Chống sâu răng, hôi miệng và loãng xương.

Thủ tục tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

 • Bản tự công bố tiêu chuẩn sản phẩm theo Mẫu số 01 nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành.
 • Phiếu kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm. Thời gian hiệu lực của phiếu kiểm nghiệm là 6 tháng.

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cơ quan có thẩm quyền

 • Các doanh nghiệp sẽ nộp 01 hồ sơ; lên cơ quan có thẩm quyền là Ban quản lý ATTP/Chi cục ATTP ở địa phương; tỉnh; thành phố trực thuộc tương ứng.

Bước 3: Cơ quan có thẩm quyền tiếp nhận hồ sơ

 • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Lưu ý: Khi tiếp nhận và lưu trữ thì cơ quan có thẩm quyền chỉ làm nhiệm vụ trung gian đăng tải những thông tin cần thiết lên trang web. Còn trách nhiệm hoàn toàn vẫn thuộc về doanh nghiệp nên doanh nghiệp cần lưu ý rõ vấn đề này. Tức là Doanh nghiệp còn phải tự đứng ra chịu trách nhiệm trước những gì mà mình tự công bố. Đặc biệt; khi có vấn đề liên quan đến thực phẩm như thực phẩm không hợp vệ sinh hoặc không đủ an toàn; thì doanh nghiệp sẽ phải đứng ra giải trình với cơ quan có thẩm quyền.

Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu
Tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

Liên hệ dịch vụ thực hiện tự công bố chất lượng trà oolong nhập khẩu

C.A.O Media là đơn vị chuyên thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm và công bố các sản phẩm trà nói riêng; và các sản phẩm, thực phẩm trong nước và nhập khẩu khác nói chung. Đến với C.A.O Media bạn sẽ được tư vấn chi tiết, trọn gói và chắc chắn đảm bảo 100% thành công cho khách hàng; trên đây là quy trình thực hiện dịch vụ kiểm nghiệm và công bố cà phê nhập khẩu tại C.A.O. Khách hàng cần hỗ trợ vui lòng liên hệ 0908024161 để được cung cấp dịch vụ trọn gói nhanh nhất nhé.

LEAVE A REPLY