Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định

0
1652

Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định

Là sản phẩm sấy khô ăn liền không qua chế biến lại nên vấn đề an toàn thực phẩm là tiêu chí hàng đầu khi khách hàng chọn và tin dùng sản phẩm. Do đó, để tạo niềm tin cho khách hàng; cũng như khẳng định chất lượng sản phẩm so với các sản phẩm trôi nổi không nhãn mác trên thị trường; thì việc tự công bố chất lượng trái cây sấy là đều cần thiết, không thể bỏ qua. Đồng thời, đây chính là điều kiện pháp lý bắt buộc để sản phẩm của doanh nghiệp được lưu thông hợp pháp trên thị trường Việt Nam nói chung và thị trường xuất khẩu nói riêng.

Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định
Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định

Trái cây sấy là gì?

Sấy trái cây khô được hiểu là những công đoạn trong quá trình tách nước ra khỏi trái cây tươi. Khi đó, sản phẩm sẽ tránh được tình trạng hư hỏng; bảo quản được lâu hơn và còn tạo được những hương vị lạ miệng, hấp dẫn hơn. Trái cây vẫn giữ được hoặc làm tăng giá trị dinh dưỡng vốn có là một thành công lớn của những cơ sở sản xuất trái cây sấy khô.

Có nhiều kỹ thuật sấy khô trái cây khác nhau tùy theo mỗi loại quả. Trong đó nổi bật nhất là cách sấy bằng phương pháp hút chân không, nó có thể giúp đảm bảo dinh dưỡng và giữ được hiện trạng ban đầu của trái cây. Ngoài ra còn có hệ thống sấy phun, hệ thống sấy tiếp xúc, hệ thống sấy tầng sôi,…

Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy

Bước 1: Chuẩn bị mẫu và kiểm nghiệm sản phẩm

  • Lấy mẫu kiểm nghiệm: Các cá nhân; tổ chức kinh doanh thực phẩm chủ động mời cơ quan có thẩm quyền thực hiện.
  • Chỉ tiêu kiểm nghiệm: Là các chỉ tiêu chất lượng chủ yếu đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc trên nhãn sản phẩm đang lưu hành; một số chỉ tiêu hóa lý, vi sinh vật đã công bố trong Bản thông tin chi tiết về sản phẩm hoặc theo quy định của pháp luật.
  • Nhận kết quả kiểm nghiệm đạt chuẩn tại trung tâm

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ tự công bố sản phẩm

Bước 3: Trình tự công bố sản phẩm

  • Tổ chức, cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng; hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức, cá nhân . Và nộp 01 (một) bản qua đường bưu; điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;
  • Ngay sau khi tự công bố sản phẩm, tổ chức, cá nhân được quyền sản xuất, kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;
  • Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.
Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định
Các bước tiến hành tự công bố chất lượng trái cây sấy theo quy định

Liên hệ dịch vụ kiểm nghiệm và công bố sản phẩm trọn gói

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên viên, giàu kinh nghiệm trong ngành; chuyên viên trẻ; nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết thêm chi tiết thủ tục tự công bố chất lượng trái cây sấy và các sản phẩm khác nhanh nhất. Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định; thủ tục và cung cấp dịch vụ.

LEAVE A REPLY