Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê

0
84

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê

Cà phê là một loại thức uống được ủ từ hạt cà phê rang, lấy từ quả của cây cà phê. Mùi hương thơm của cà phê và vị đắng là niềm đam mê của nhiều người khi thưởng thức loại thức uống đang được ưa chuộng này. Hiện nay, các cơ sở sản xuất cà phê phát triển đem lại nguồn thu nhập kinh tế cao cho đất nước. Tuy nhiên, đây là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện và cần phải đáp ứng đầy đủ các bước về thủ tục theo pháp luật. Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê chính là thủ tục quan trọng trong bước đầu tiên để cơ sở được phép hoạt động.

Vậy để sản phẩm cà phê được bán ra thị trường đúng quy định cá nhân, tổ chức cần lưu ý những nội dung dưới đây

Hồ sơ xin vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Bản vẽ sơ đồ thiết kế mặt bằng cơ sở và quy trình sản xuất
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp theo thông tư 14/2013/TT- BYT.
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về an toàn vệ sinh thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành =>  xem tại đây

” Mẫu giấy chứng nhận vệ sinh ATTP cho cơ sở đóng gói cà phê C.A.O thực hiện”

Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê
Đăng ký vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê (Ảnh C.A.O)

Thẩm quyền, trình tự thực hiện xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê

  • Cá nhân, tổ chức chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ sau đó nộp tại Chi cục vệ sinh/ Ban quản lý an toàn thực phẩm của tỉnh, thành phố trực thuộc Trung Ương nơi đăng ký cơ sở sản xuất, đóng gói.
  • Thời gian xử lý hồ sơ xin giấy phép an toàn thực phẩm là 07 đến 10 ngày làm việc. Sau đó bên cơ quan sẽ tiến hành thẩm định tại cơ sở và đánh giá.
  • Thời gian cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 07 ngày, tính từ ngày thẩm định cơ sở “đạt”
  • Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm là 03 năm, tính từ ngày cấp. Nếu thời hạn có hiệu lực của Giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm còn trước 6 tháng thì tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh tiến hành thủ tục xin cấp lại Giấy chứng nhận.

Lưu ý: Trường hợp kết quả thẩm định “không đạt” yêu cầu; cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Cơ sở pháp lý cho việc xin giấy vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê:

Đến với dịch vụ C.A.O Media cá nhân, tổ chức sẽ được hướng dẫn cũng như tư vấn các thủ tục pháp lý hỗ trợ hoàn thiện hồ sơ, đảm bảo cơ sở được sắp xếp đúng theo quy định về an toàn thực phẩm.

Liên hệ dịch vụ

Cá nhân, tổ chức đang có nhu cầu thực hiện hay cần hỗ trợ tư vấn các quy định xin vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở đóng gói cà phê liên hệ với chúng tôi qua hotline 0908 024 161 với đội ngũ nhân viên năng động, nhiệt tình, giàu kinh nghiệm sẽ đem lại cho khách hàng sự hài lòng tối đa.

Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY