Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất

0
313

Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất

Thương hiệu là những dấu hiệu để phân biệt hàng hoá, dịch vụ của đơn vị kinh doanh này với đơn vị kinh doanh khác. Thương hiệu được bảo hộ khi đáp ứng các yêu cầu có khả năng phân biệt hàng hoá, dịch vụ của chủ sở hữu nhãn hiệu với hàng hoá, dịch vụ của chủ thể khác. Vì vậy, đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp là việc làm cần thiết giúp doanh nghiệp tạo nên sự khác biệt với những đơn vị khác và giúp khách hàng nhớ đến sản phẩm của doanh nghiệp.

Hồ sơ đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp

  • Giấy phép kinh doanh; (2 bản sao y công chứng)
  • Tờ khai đăng kí nhãn hiệu hàng hoá
  • Nhãn hiệu cần đăng kí
Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất
Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất

Quy trình và thời hạn xét đơn đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp

Thẩm định hình thức:

Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức; về đối tượng loại trừ; về quyền nộp đơn… để từ đó đưa ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn

Công bố đơn hợp lệ:

Đơn đăng ký nhãn hiệu được chấp nhận là hợp lệ được công bố trên Công báo SHCN trong thời hạn 2 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ. Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu là các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

Thẩm định nội dung:

Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 9 tháng kể từ ngày công bố đơn.

Quy định về thời hạn và gia hạn văn bằng bảo hộ

  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu có hiệu lực kể từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn; có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp; mỗi lần 10 năm đối với toàn bộ hoặc một phần danh mục hàng hóa, dịch vụ.
  • Để được gia hạn hiệu lực VBBH; trong vòng 06 tháng tính đến ngày VBBH hết hiệu lực chủ VBBH phải nộp đơn yêu cầu gia hạn. Đơn yêu cầu gia hạn có thể được nộp muộn nhưng không quá 06 tháng; kể từ ngày VBBH hết hiệu lực và chủ VBBH phải nộp thêm lệ phí gia hạn hiệu lực muộn.
Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất
Trình tự đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp nhanh nhất

Quy trình thực hiện đăng kí thương hiệu cho doanh nghiệp

  • Tư vấn phân nhóm (lĩnh vực bảo hộ nhãn hiệu hàng hóa) theo bảng phân loại Nice IX của quốc tế
  • Tư vấn tra cứu nhãn nhiệu để xác định khả năng Nhãn hiệu chuẩn bị đăng ký có tương tự hoặc trùng lắp với nhãn hiệu đã nộp đơn tới Cục Sở hữu trí tuệ hoặc đã được cấp Giấy chứng nhận tại Việt Nam.
  • Tư vấn lựa chọn các phương án lựa chọn tên nhãn hiệu hàng hóa; tư vấn thêm các tiền tố khi cần thiết để đảm bảo tính khác biệt khi bảo hộ.
  • Tư vấn về bảo hộ các đối tượng khác liên quan đến nhãn hiệu hàng hóa như đăng ký bảo hộ bao bì; nhãn mác; kiểu dáng công nghiệp.
  • Tư vấn khả năng bị trùng; tương tự dẫn đến khả năng bị từ chối của nhãn hiệu hàng hóa.

Liên hệ dịch vụ thực hiện đăng kí nhãn hiệu cho doanh nghiệp

C.A.O Media là đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn tại Việt Nam. Tra cứu tên thương hiệu miễn phí cho quý khách hàng, phân nhóm ngành nghề cần đăng ký; soạn thảo hồ sơpháp lý; đại diện quý khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi đơn nhãn hiệu cho đến khi quý khách có giấy chứng nhận đăng. Mọi thắc mắc liên quan đến việc đăng ký độc quyền thương hiệu; liên hệ qua hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhanh nhất.

LEAVE A REPLY