Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

0
177

Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

Là công dân Việt Nam đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ hay các hộ gia đình trên địa bàn quận 5; có quyền thành lập hộ kinh doanh có nghĩa vụ thực hiện thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5 hay nói cách khác là nộp hồ sơ đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh tại Tổ Tiếp nhận hồ sơ thuộc Văn phòng Hội đồng nhanh dân và Ủy ban nhân dân quận 5.

Cá nhân, hộ gia đình chỉ được đăng ký kinh doanh một hộ kinh doanh trong phạm vi toàn quốc, do mình làm chủ và sử dụng không quá 10 (mười) lao động; không có con dấu; có địa điểm kinh doanh tại quận 5.

Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5
Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

Thành phần hồ sơ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

  • Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh hộ kinh doanh (mẫu Phụ lục I-6 ban hành kèm Thông tư số 01/2009/TT-BKH ngày 13 tháng 01 năm 2009 của Bộ Kế hoạch và Đầu tư)
  • Tờ khai đăng ký thuế: ghi đầy đủ, chính xác và trung thực các nội dung nêu trong tờ khai;
  • Bản kê cửa hàng, cửa hiệu trực thuộc;
  • Danh sách các cá nhân góp vốn thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập (mẫu Phụ lục II-5);
  • 02 bản sao Giấy chứng minh nhân dân của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình

Lưu ý

Đối với những ngành nghề phải có chứng chỉ hành nghề; thì phải có bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề; của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình.

Đối với hộ kinh doanh buôn chuyến; kinh doanh lưu động thì phải chọn một địa điểm cố định; để đăng ký kinh doanh như nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi đăng ký tạm trú, nơi đặt địa điểm thu mua giao dịch.

Tên hộ kinh doanh phải được viết bằng tiếng Việt; có thể kèm theo chữ số và ký hiệu, phát âm được. Không được sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc; để đặt tên riêng cho hộ kinh doanh. Tên riêng hộ kinh doanh không được trùng với tên riêng của hộ kinh doanh đã đăng ký trong phạm vi quận.

Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5
Tư vấn dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

Dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5

  • Tư vấn trình tự thành lập hộ kinh doanh cá thể
  • Kiểm tra tên doanh nghiệp
  • Xây dựng hồ sơ xin giấy phép kinh doanh tại phòng kinh tế quận 5
  • Đăng ký thuế ban đầu, và lấy chứng nhận Mã số thuế
  • Đại diện doanh nghiệp nộp và lấy phép kinh doanh tại cơ qua chức năng

Liên hệ dịch vụ đăng ký hộ kinh doanh cá thể nhanh nhất

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục đăng ký hộ kinh doanh tại quận 5 cho khách hàng. Mà còn tư vấn, hướng dẫn thực hiện các giấy phép con khác khi khách hàng có nhu cầu như giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm (kinh doanh quán trà sữa, nhà hàng, cơ sở sản xuất đóng gói thực phẩm); giấy phép an ninh trật tự (dịch vụ lưu trú, căn hộ cho thuê); giấy phép phòng cháy chữa cháy ….

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ đăng ký thành lập hộ kinh doanh cá thể tại các quận ở TP.HCM.

LEAVE A REPLY