Thủ tục đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em theo quy định hiện hành

0
573

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em theo quy định hiện hành

Đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em là thủ tục cần thiết khi doanh nghiệp muốn đưa sản phẩm do doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh vào siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi, bách hóa. Vậy thủ tục này được thực hiện như thế nào, hồ sơ bao gồm những gì và cơ quan nào cấp mã số mã vạch cho sản phẩm. Mời bạn đọc cùng C.A.O Media tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời cho những câu hỏi trên nhé.

Mã số mã vạch là gì?

» Mã số mã vạch (viết tắt: MSMV) được dùng để nhận dạng tự động các đối tượng và vật phẩm, dịch vụ, tổ chức… (gọi tắt là vật phẩm). Dựa trên việc ấn định một mã (số hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định.

Trong đó,

♦ Mã số là một dãy con số được ký hiệu bằng những chữ số dưới dạng mã vạch dùng để phân định hàng hoá, chứng minh về nơi xuất xứ, phân biệt hàng hóa của các nhà sản xuất khác nhau. Được áp dụng trong quá trình luân chuyển hàng hóa từ người sản xuất, qua bán buôn, lưu kho, phân phối, bán lẻ tới khi đến tận tay người tiêu dùng.

♦ Mã vạch trước hết là một dãy ký tự có thể là số hoặc chữ số. Theo định nghĩa, mã vạch là phương pháp lưu trữ và truyền tải thông tin bằng một loại ký hiệu chuyên biệt. Đây là 1 ký hiệu gồm tổ hợp các khoảng trắng và vạch thẳng để biểu thị các mẫu tự, ký hiệu và con số.

Lợi ích khi đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em

– Khi sản phẩm đồ chơi trẻ em được đăng ký mã số mã vạch; doanh nghiệp sẽ tiến hành quản lý hàng hóa trên các thiết bị điện tử kỹ thuật số thay thế cho việc ghi chép sổ tay. Từ đó, nguồn nhân lực và thời gian được tiết kiệm tối đa; dẫn đến năng suất công việc được nâng cao;

– Mã vạch được mã hóa và quản lý, lưu trữ trên các thiết bị điện tử mà không qua các công việc ghi chép hoặc nhập liệu. Vì thế, hạn chế tối đa những sai sót có thể xảy ra; đảm bảo được độ chính xác của kết quả cao hơn;

– Việc thanh toán; tra cứu thông tin nhanh chóng nhờ mã vạch sản phẩm đem lại sự hài lòng tối đa cho khách hàng; với quy trình được thực hiện nhanh chóng, rõ ràng;

– Giúp doanh nghiệp tạo được lòng tin của khách hàng thông qua việc truy xuất nguồn gốc sản phẩm;

– Tạo điều kiện cho doanh nghiệp mở rộng thị trường kinh doanh vào các siêu thị; bách hóa; trung tâm thương mại tổng hợp; thậm chí phát triển ra thị trường nước ngoài;

Đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em giúp doanh nghiệp tránh tình trạng cạnh tranh không lành mạnh; và chống hàng giả; hàng nhái.

Thẩm quyền cấp và thời gian đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em

– Trung tâm Mã số mã vạch Quốc gia trực thuộc Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam là nơi sẽ tiếp nhận hồ sơ về việc đăng ký mã số mã vạch cho doanh nghiệp.

– Thời gian cấp mã số cho doanh nghiệp từ 07-10 ngày làm việc; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ (bản điện tử và bản giấy) và thanh toán đầy đủ phí, lệ phí đăng ký.

– Thời gian cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng mã số mã vạch: 10 ngày làm việc tính từ ngày được cấp mã số.

“Mẫu Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch do C.A.O Media thực hiện cho khách hàng”

Thủ tục đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em theo quy định hiện hành
Giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em (Ảnh: C.A.O.Media)

Hồ sơ đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em

  1. Đơn đăng ký sử dụng mã số, mã vạch theo mẫu;

2. Bản sao chứng thực Giấy phép kinh doanh.

Quy trình thực hiện đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em

Bước 1: Doanh nghiệp đăng ký mã số mã vạch khai báo online trên trang chủ GS1 Việt Nam;

Bước 2: Doanh nghiệp chuẩn bị hồ sơ và nộp trực tiếp; hoặc gửi qua đường chuyển phát đến Trung tâm mã số mã vạch trực thuộc của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam;

Bước 3: Trong thời hạn 07 – 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, nếu hợp lệ cơ quan cấp mã số cho doanh nghiệp đăng ký. Sau đó 10 ngày làm việc, doanh nghiệp được cấp giấy chứng nhận đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em.

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ, cơ quan tiếp nhận báo doanh nghiệp bổ sung.

Quy trình C.A.O Media đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em cho doanh nghiệp

◊ Tiếp nhận thông tin từ khách hàng yêu cầu về dịch vụ đăng ký mã số mã vạch

◊ Tư vấn lựa chọn loại mã đăng ký phù hợp với lĩnh vực hoạt động; quy mô của khách hàng

◊ Tư vấn thủ tục; thành phần hồ sơ đăng ký mã số mã vạch theo quy định

◊ Soạn hồ sơ đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ em và nộp tại Trung tâm mã số mã vạch trực thuộc của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Việt Nam

◊ Theo dõi tiến độ xử lý hồ sơ; hướng dẫn doanh nghiệp sử dụng mã số được cấp

◊ Cập nhật thông tin sản phẩm lên cơ sở dữ liệu mã số mã vạch quốc gia

◊ Theo dõi nhận Giấy chứng nhận và giao đến cho khách hàng

◊ Hỗ trợ tư vấn khách hàng các vấn đề phát sinh trong toàn bộ quá trình sử dụng mã số mã vạch

Liên hệ dịch vụ

Để hiểu rõ hơn những thông tin xoay quanh việc đăng ký mã số mã vạch đồ chơi trẻ emcách sử dụng mã số, các thủ tục cần thiết. C.A.O Media xin phép được hỗ trợ khách hàng một cách nhanh nhất và chính xác nhất. Mọi thắc mắc Quý khách hàng hãy liên hệ hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn các thông tin về thủ tục đăng ký mã số mã vạch; cũng như thủ tục công bố chất lượng sản phẩm; nhằm đưa sản phẩm ra thị trường theo đúng quy định pháp luật một cách chuyên nghiệp nhất.

»»» Bài viết liên quan:

LEAVE A REPLY