Xin giấy an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú

0
2363

Xin giấy an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú

Dịch vụ lưu trú hay còn gọi là khách sạn; nhà nghỉ là nơi lưu trú tiện lợi nhất cho những người đi di lịch; mỗi ngày khách sạn tiếp nhận rất nhiều khách từ các nơi đến; vì vậy mà vấn đề an ninh trật tự của khách sạn là vấn đề rất được quan tâm. Để đảm bảo được vấn đề an ninh trật tự khi kinh doanh khách sạn; nhà nghỉ căn cứ vào nghị định 96/2016/NĐ-CP các tổ chức, cá nhân hoạt động kinh doanh các ngành nghề có điều kiện cần thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự. Trong đó có ngành nghề kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ. Vậy thủ tục xin giấy an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú như thế nào? Thành phần hồ sơ ra sao?

Để việc đăng ký giấy phép được hợp lệ, C.A.O Media là đơn vị uy tín, chuyên cung cấp dịch vụ xin Giấy phép đủ điều kiện an ninh trật tự  và các giấy phép kinh doanh khách sạn, nhà nghỉ theo yêu cầu của Quý khách hàng. Chúng tôi cam kết đem đến bạn dịch vụ pháp lý nhanh chóng với chi phí hợp lý và cạnh tranh nhất.

Xin giấy an ninh trật tự do dịch vụ lưu trú
Xin giấy an ninh trật tự do dịch vụ lưu trú

Điều kiện khi xin giấy an ninh trật tự dịch vụ lưu trú

Điều kiện của chủ thể kinh doanh:

Đối với người đứng đầu cơ sở, công ty, doanh nghiệp làm ngành; nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự trong bản khai lý lịch phải khai đủ, khai đúng; không che dấu, không khai man và phải có chứng thực của Cơ quan quản lý nhà nước trực tiếp và không thuộc một trong các trường hợp sau đây:

 • Người chưa thành niên; người bị hạn chế hoặc mất năng lực hành vi dân sự
 • Người bị khởi tố hình sự mà cơ quan tiến hành tố tụng đang điều tra; truy tố, xét xử
 • Người đang bị toà án cấm đảm nhiệm chức vụ, cấm hành nghề có liên quan đến ngành; nghề kinh doanh có điều kiện về an ninh, trật tự; cấm cư trú, người đang chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ; đang bị quản chế hoặc đang chấp hành một trong các biện pháp xử lý hành chính khác: Giáo dục tại xã, phường, thị trấn; đưa vào cơ sở giáo dục, cơ sở chữa bệnh.
 • Điều kiện về cơ sở kinh doanh:

Phải đảm bảo các điều kiện quy định về an toàn phòng cháy chữa cháy, phòng nổ, phòng độc và vệ sinh môi trường; đảm bảo về điều kiện trật tự an toàn công cộng như không tranh chấp; khiếu kiện, không nằm trong khu vực phải giải toả, đất lấn chiếm…

Trách nhiệm của cơ sở kinh doanh khách sạn

 • Ngoài trách nhiệm quy định tại Điều 25 Nghị định này, cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú có trách nhiệm.
 • Ban hành nội quy quy định về công tác đảm bảo an ninh; trật tự, phòng chống tệ nạn xã hội, phòng cháy và chữa cháy, niêm yết tại nơi dễ thấy, dễ đọc.
 • Kiểm tra giấy tờ tùy thân của khách lưu trú. Gồm một trong các loại giấy tờ sau: Giấy chứng minh nhân dân; Căn cước công dân; Hộ chiếu; Thẻ thường trú hoặc Thẻ tạm trú (đối với người nước ngoài). Các loại giấy tờ có dán ảnh do các cơ quan quản lý nhà nước Việt Nam cấp. Khi khách lưu trú không có giấy tờ tùy thân thì sau khi bố trí vào phòng nghỉ phải thông báo ngay cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn, trạm Công an quản lý địa bàn.
 • Ghi đầy đủ thông tin của khách lưu trú vào sổ quản lý (hoặc nhập đầy đủ thông tin vào máy tính) trước khi cho khách vào phòng nghỉ.
 • Thông báo cho Công an xã, phường, thị trấn hoặc đồn; trạm Công an nơi quản lý địa bàn. Đối với khách lưu trú là người Việt Nam và khai báo tạm trú. Đối với khách lưu trú là người nước ngoài (nghỉ qua đêm hoặc nghỉ theo giờ) phải thực hiện trước 23 giờ trong ngày. Trường hợp khách đến lưu trú sau 23 giờ thì thông báo trước 08 giờ sáng ngày hôm sau.
Xin giấy an ninh trật tự do dịch vụ lưu trú
Xin giấy an ninh trật tự do dịch vụ lưu trú

Hồ sơ xin giấy an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú

 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận ANTT (theo mẫu của Cơ Quan Công an).
 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (sao y công chứng).
 • Biên bản nghiệm thu (PCCC) và biên bản kiểm tra định kỳ PCCC mới nhất.
 • Bản khai lý lịch được xác nhận tại cơ quan địa phương. (nơi đăng ký hộ khẩu thường trú của chủ cơ sở ).
 • Sơ yếu lý lịch (đăng ký tại SỞ TƯ PHÁP, nơi đăng ký hộ khẩu).

Xem thêm:

>>>> Điều kiện cấp giấy chứng nhận an ninh trật tự

>>>> Hướng dẫn xin giấy phép an ninh trật tự tại tp.hcm

Liên hệ dịch vụ xin giấy an ninh trật tự cho dịch vụ lưu trú

Để biết thêm về Thủ tục cấp giấy phép an ninh trật tự cho khách sạn; nhà nghỉ trong thành phố Hồ Chí Minh. Hãy gọi ngay cho C.A.O Media qua các số điện thoại 0908 024 161 .Chúng tôi là công ty chuyên tư vấn về các giấy phép đặc biệt nhận hồ sơ khó, làm nhanh trong thời gian theo yêu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY