Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

0
338

Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

Giấy Certificate of Free Sale – CFS; hay còn gọi là giấy chứng nhận lưu hành tự do; là giấy chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu; cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Vì vậy để sản phẩm, hạt điều của doanh nghiệp được phép xuất khẩu; Các doanh nghiệp cần thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu theo đúng quy định pháp luật.

CFS bao gồm cả các giấy chứng nhận mang tính đặc thù hoặc mang đầy đủ nội dung của CFS và các loại giấy chứng nhận có nội dung tương tự.

Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu
Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

Công dụng của giấy Certificate of free sale

 • Bộ, cơ quan ngang bộ có thẩm quyền quản lý trực tiếp thực hiện cấp CFS đối với hàng hóa xuất khẩu trong những trường hợp sau:
 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu về việc cấp CFS cho hàng hóa.
 • Hàng hóa có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.
 • CFS đối với hàng hóa xuất khẩu được thể hiện bằng tiếng Anh và có các nội dung tối thiểu như đối với CFS hàng hóa nhập khẩu.
 • Trường hợp nước nhập khẩu yêu cầu thương nhân nộp CFS theo mẫu của của nước nhập khẩu thì cơ quan có thẩm quyền cấp CFS dựa trên mẫu được yêu cầu.

Quy trình xin cấp giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

 • Thương nhân gửi hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu điện; hoặc trực tuyến đến cơ quan cấp CFS, hồ sơ bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp CFS nêu rõ tên hàng; mã HS của hàng hóa; số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc số đăng ký; số hiệu tiêu chuẩn (nếu có); thành phần hàm lượng hợp chất (nếu có); nước nhập khẩu hàng hóa: 1 bản chính, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.
 • Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có); bao gồm tên, địa chỉ; của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu: 1 bản chính.
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa; kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp CFS cho thương nhân.
 • Số lượng CFS được cấp theo yêu cầu của thương nhân.
Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu
Thực hiện xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

Liên hệ dịch vụ xin giấy Certificate of free sale cho hạt điều xuất khẩu

CAO MEDIA tự hòa là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự doCertificate of free sale cho tất cả các mặt hàng sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến nhằm giúp quý doanh nghiệp an tâm lo cho việc sản xuất cũng như đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ; hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS ;hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

LEAVE A REPLY