Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

0
107

Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

Căn cứ vào quyết định 10/2010/QĐ-TTg quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa, sản phẩm xuất khẩu và nhập khẩu; là văn bản chứng nhận do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu; cấp cho thương nhân xuất khẩu hàng hóa để chứng nhận hàng hóa đó được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu. Theo quy định của pháp luật thì giấy chứng nhận lưu hành tự do bao gồm; giấy chứng nhận mang tính đặc thù ;hoặc mang đầy đủ nội dung của giấy chứng nhận lưu hành tự do; và các loại văn bản chứng nhận có nội dung tương tự.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do – CFS được xem là một công cụ để nước nhập khẩu sản phẩm; có thể kiểm tra mức độ chất lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước họ; cũng như tăng độ tin cậy; vì khi một sản phẩm có CFS thì tức sản phẩm đó đã thông qua những phương pháp đánh giá kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu và sản phẩm đó đã được cho phép sản xuất, buôn bán và tiêu dùng tại nước đó. Ngược lại đối với doanh nghiệp xuất khẩu; khi đã xin được giấy chứng nhận CFS, họ sẽ dễ dàng hơn trong việc lưu hành sản phẩm của mình tại nước bạn, không bị mất nhiều thời gian; cũng như những chi phí không đáng có khác.chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa
Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

Hồ sơ giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

Văn bản đề nghị cấp CFS nêu rõ tên hàng; mã HS của hàng hóa; số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc số đăng ký; số hiệu tiêu chuẩn (nếu có); thành phần hàm lượng hợp chất (nếu có); nước nhập khẩu hàng hóa: 1 bản chính, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.

Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản sao y chứng thực.

Danh Mục các cơ sở sản xuất (nếu có), bao gồm tên; địa chỉ của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu: 1 bản chính.

Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm của cơ sở sản xuất;

Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm; hàng hóa kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.

Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa
Giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do hàng hóa

CAO MEDIA tự hòa là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do cho tất cả các mặt hàng sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến nhằm giúp quý doanh nghiệp an tâm lo cho việc sản xuất cũng như đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho hàng hóa khẩu cũng như tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ; hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS ;hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm..

LEAVE A REPLY