Thời gian hiệu lực các giấy phép kinh doanh khách sạn

0
2383

Thời gian hiệu lực các giấy phép kinh doanh khách sạn

Thời gian gần đây có rất nhiều cơ sở hỏi CAO Media về Thời gian hiệu lực các giấy phép kinh doanh khách sạn là bao lâu? Để giải đáp những thắc mắc trên quý doanh nghiệp hãy cùng CAO Media xem qua bài viết sau đây

giay-phep-kinh-doanh-khach-san-2
giấy phép kinh doanh khách sạn (Ảnh CAO)

Khi đi vào hoạt động cơ sở lưu trú du lịch, các cơ sở phải đầy đủ 6 (sáu) giấy phép kinh doanh khách sạn và thời gian hiệu lực của mỗi giấy phép cụ thể như sau

 1. Giấy phép đăng ký thành lập doanh nghiệp
  Thời gian hiệu lực 50 năm kể từ ngày cấp phép
 2. Giấy phép phòng cháy chữa cháy, biên bản kiểm tra phòng cháy chữa cháy
  K
  hông có thời hạn, Tuy nhiên nếu cơ sở thay đổi người đại diện pháp luật hoặc thay đổi công năng khách sạn thì bắt buộc phải xin cấp lại giấy phép PCCC mới.
 3. Giấy chứng nhận điều kiện an ninh trật tự
  Không có thời hạn, Tuy nhiên nếu cơ sở thay đổi người đại diện pháp luật thì bắt buộc phải xin cấp lại giấy phép an ninh trật tự mới.

 4. Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm
  Thời gian hiệu lực giấy phép: 03 năm kể từ ngày cấp
 5. Giấy phép cam kết bảo vệ môi trường hoặc đề án bảo vệ môi trường.
  Giấy phép môi trường không có hiệu lực, Tuy nhiên cơ sở phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ 1 năm 1 lần (tính sau 1 năm kể từ ngày cấp)
 6. Giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn 
  Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận tiêu chuẩn khách sạn 03 năm kể từ ngày cấp.

♠ 5 bước thực hiện giấy phép kinh doanh khách sạn nhanh chóng

 • Bước 1: Trong thời hạn ba tháng kể từ khi bắt đầu hoạt động kinh doanh, các cơ sở lưu trú du lịch phải gửi một bộ hồ sơ đăng ký hạng cơ sở lưu trú du lịch đến Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Du lịch.
 • Bước 2: Tổ tiếp nhận và trả kết quả kiểm tra hồ sơ. Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ và hợp lệ thì làm biên nhận có ngày hẹn trả kết quả trao cho người nộp. Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại theo quy định thủ tục.
 • Bước 3: Sở Du lịch thành lập Tổ thẩm định gồm ba cán bộ, công chức am hiểu chuyên môn nghiệp vụ quản lý lưu trú du lịch của Sở để xem xét hồ sơ, thẩm định dựa trên căn cứ tiêu chuẩn xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch và tư vấn giúp Giám đốc Sở Du lịch ra quyết định công nhận hạng theo thẩm quyền.
 • Bước 4: Trên cơ sở kết quả thẩm định của Tổ thẩm định, Sở Du lịch xem xét, ra quyết định công nhận lại hạng phù hợp cho cơ sở lưu trú du lịch theo thẩm quyền. Trường hợp không ra quyết định công nhận lại hạng phải thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do.
 • Bước 5: Tổ chức, cá nhân nhận kết quả tại Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Du lịch theo ngày hẹn trên giấy biên nhận.
giay-phep-kinh-doanh-khach-san-2 (1)
giấy phép kinh doanh khách sạn (Ảnh CAO)

♠ Thủ tục thẩm định, gia hạn lại hạng cơ sở lưu trú du lịch

 • Sau ba năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch.
 • Ít nhất ba tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi hồ sơ đăng ký lại hạng đến Tổ tiếp nhận và trả kết quả thuộc Sở Du lịch.
 • Hồ sơ và thủ tục đề nghị thẩm định, gia hạn lại hạng nhà nghỉ đạt tiêu chuẩn kinh doanh du lịch thực hiện như thẩm định lần đầu.

Để hiểu rõ thêm về các loại giấy phép kinh doanh khách sạn, hãy liên hệ ngay với CAO Media (028) 6275 0707 để tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn chuyên nghiệp trong nhiều năm kinh nghiệm chúng tôi sẽ mang lại dịch vụ tốt nhất cho quý doanh nghiệp với chi phí hợp lý nhất, chúng tôi chuyên thực hiện giấy phép kinh doanh khách sạn trọn gói trong tất cả các quận TpHCM với thời gian nhanh chóng phù hợp với quy định nhà nước. Vì thế quý doanh nghiệp yên tâm kinh doanh mà không lo sợ vấn về vi phạm và phạt hành chính.

thong-tin-lien-he-caomedia

C.A.O Media cam kết dịch vụ: Nhanh chóng – Trọn gói – Tiết kiệm – Hậu mãi 

Comments Rating 0 (0 reviews)

LEAVE A REPLY

Sending