Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?

0
210

Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?

Mở quán café kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì? Là vấn đề hầu hết các startup đều quan tâm. Sau đây là hai giấy phép không thể thiếu; giấy phép kinh doanh; và Giấy chứng nhận đủ điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm là 2 giấy tờ cực kỳ quan trọng để bạn có đủ điều kiện mở cửa hàng; tiệm bánh; quán café để kinh doanh. Do đó, nếu đang lên kế hoạch khởi nghiệp với những hình thức kinh doanh này; các bạn đừng quên bỏ qua những thông tin hữu ích mà chúng tôi qua bài viết sau nhé!

Đăng ký giấy phép kinh doanh

Giấy phép kinh doanh là một trong những điều kiện cần có đầu tiên để bạn đủ cơ sở pháp lý mở một cửa hàng, quán ăn, hay tiệm bánh. Tùy vào quy mô kinh doanh mà bạn cần lựa chọn hình thức đăng ký kinh doanh cho phù hợp. Cơ bản sẽ có 2 hình thức lựa chọn sau:

1) Hộ kinh doanh cá thể sẽ phù hợp cho những bạn kinh doanh nhỏ lẻ bằng vốn của bản thân, một nhóm, hoặc do gia đình làm chủ. Để xin giấy phép hộ kinh doanh cá thể; bạn cần gửi hồ sơ đăng ký đến phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện, quận nơi đặt địa điểm kinh doanh sau khi đã hoàn thành đầy đủ các hồ sơ.

2) Thành lập doanh nghiệp sẽ phù hợp với các chuỗi cửa hàng; các cửa hàng chuyển nhượng thương hiệu; các địa điểm kinh doanh hoặc chi nhánh của thương hiệu đã có từ trước. Để xin giấy phép thành lập doanh nghiệp; bạn cần gửi hồ sơ đến phòng đăng ký kinh doanh ở sở kế hoạch đầu tư tại tỉnh/thành phố trực thuộc tại nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?
Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?

Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

Giấy chứng nhận đủ điều an toàn thực phẩm là loại giấy tờ bắt buộc phải có đối với hầu hết các cơ sở kinh doanh và sản xuất thực phẩm tại Việt Nam. Để xin cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm; đầu tiên cơ sở kinh doanh của bạn phải hoạt động thật nghiêm túc và đảm bảo các điều kiện như: đã đăng ký giấy phép kinh doanh; có địa điểm và diện tích thích hợp; tạo khoảng cách an toàn đối với nguồn gây độc hại hay nguồn gây ô nhiễm và các yếu tố gây hại khác; có đủ trang thiết bị phù hợp để xử lý nguyên liệu, đóng gói, chế biến, bảo quản và vận chuyển các loại thực phẩm khác nhau; đủ trang thiết bị, các dụng cụ và phương tiện rửa, khử trùng; cũng như các thiết bị phòng chống côn trùng và động vật gây hại khác. Ngoài ra, cơ sở của bạn còn phải tuân thủ đầy đủ quy định về sức khỏe; các kiến thức vể an toàn thực phẩm; của người trực tiếp sản xuất và kinh doanh thực phẩm.

Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?
Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì?

Thành phần hồ sơ:

  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất và trang thiết bị.
  • Giấy khám sức khỏe của chủ cơ sở kinh doanh; và những người trực tiếp và gián tiệp tiếp xúc tới hoạt động sản xuất thực phẩm.

Lưu ý: Khi hồ sơ đã hợp lệ, các cơ quan có thẩm quyền sẽ tổ chức đoàn thẩm định đến cơ sở để kiểm tra. Nếu cơ sở của bạn đủ điều kiện; sẽ được cấp Giấy chứng nhận trong thời gian 15 ngày; kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp kết quả thẩm định không đạt; thì đoàn thẩm định sẽ phải lập biên bản; và đề xuất với cơ quan có thẩm quyền đình chỉ hoạt động của cơ sở.

Liên hệ dịch vụ xin các giấy phép để mở cửa hàng bán café kèm bánh ngọt

Qua bài viết này C.A.O Media muốn chia sẻ đến quý doanh nghiệp những thông tin cần thiết xoay quanh câu hỏi Mở quán cafe kèm bánh ngọt cần chuẩn bị những giấy phép gì? Và cung cấp các dịch vụ thực hiện các giấy phép trọn gói. Ngoài quán café, bánh ngọt ra chúng tôi còn thực hiện xin giấy phép ATTP cho cửa hàng ăn uống; nhà hàng; quán bar, hoặc dịch vụ ăn uống trong khách sạn, nước giải khác, quán trà sữa, trên địa bàn tp.hcm… Nếu quý doanh nghiệp có bất kỳ thắc mắc nào về thủ tục này; hãy liên hệ với C.A.O Media để được tư vấn miễn phí nhanh nhất qua số hotline 0908 024 161 nhé.

LEAVE A REPLY