Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi

0
263

Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi

Trung bình 1kg gạo chỉ làm được 2kg bún; nếu gạo ngon thì mới làm ra bún ngon. Để làm ra 1kg bún phải trải qua rất nhiều công đoạn, tốn nhiều chi phí, nhưng lợi nhuận lại không cao. Vì để tăng lợi nhuận nên các cơ sở thường trộn các loại bột vào gạo. Do pha trộn nên bún sẽ không dai ngon, không có màu đặc trưng. Vậy nên, họ đã sử dụng các loại hóa chất làm trắng, làm dai, chất giữ cho bún có mùi gạo… Theo kết quả giám sát an toàn thực phẩm đối với sản phẩm bún, bánh phở của một số đơn vị tại tp.hcm; đã phát hiện chất huỳnh quang Tinopal trong sản phẩm. Vì vậy để đảm bảo sức khỏe người tiêu dùng; các cơ sở cần xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi và kiểm nghiệm các sản phẩm; phải hợp vệ sinh và an toàn trước khi sản phẩm được tiêu thụ trên thị trường.

Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi
Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi

Trình tự thực hiện xin giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm

Bước 1:

Tổ chức, cá nhân kinh doanh sản xuất bún tới nộp hồ sơ đăng ký cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ của Ban Quản lý An toàn thực phẩm (Địa chỉ: Số 18, Cách Mạng Tháng 8, phường Bến Thành, Quận 1) vào các ngày làm việc từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần.

Bước 2:

Ban Quản lý An toàn thực phẩm tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra hồ sơ

Trường hợp hồ sơ đầy đủ theo quy định cấp Giấy tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả

Bước 3: 

Trường hợp hồ sơ có yêu cầu điều chỉnh, bổ sung: Trong thời gian 05 (năm) ngày làm việc Ban Quản lý An toàn thực phẩm có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở, nêu rõ lý do. Trường hợp quá 30 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ; cơ sở không bổ sung; hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị.

Trường hợp hồ sơ không có yêu cầu điều chỉnh, bổ sung: Trong thời gian 07 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ; Ban Quản lý An toàn thực phẩm tổ chức thẩm định cơ sở (Trường hợp ủy quyền thẩm định cơ sở cho cơ quan có thẩm quyền cấp dưới phải có văn bản ủy quyền).

Bước 4:

Cơ sở căn cứ biên bản thẩm định “Đạt” và ngày hẹn trên Giấy tiếp nhận hồ sơ và hẹn trả kết quả; đại diện doanh nghiệp đến nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính; tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả – Ban Quản lý An toàn thực phẩm.

Lưu ý

Trường hợp kết quả thẩm định “không đạt” yêu cầu, cơ quan tiếp nhận hồ sơ thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Thành phần hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; theo Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp; có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất => Hướng dẫn thực hiện 
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ và của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp; => Hướng dẫn thực hiện
  • Danh sách chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở; => Hướng dẫn thực hiện
  • Số lượng hồ sơ: 01 bộ
Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi
Xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất; hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có; các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm; đó là điều chúng tôi quan tâm.

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn về việc xin cấp giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm cho hộ kinh doanh sản xuất bún tươi tại tp.hcm nói riêng cũng như các cơ sở sản xuất; và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm khác tại TP.HCM!

CÔNG TY TNHH DỊCH VỤ TƯ VẤN TRUYỀN THÔNG C.A.O
44 Nguyễn Văn Dung, Phường 6, Quận Gò Vấp
Mail: tuvan@tuvangiayphepcao.com
Hotline: 0908 024 161

LEAVE A REPLY