Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận

0
846

Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận

Kinh doanh nhà nghỉ, khách rạn, resort là một ngành chưa bao giờ hết “hot” vì mang lại rất nhiều lợi nhuận cho nhà đầu tư. Xin giấy phép 1 sao cho khách sạn là thủ tục cuối cùng; để hoàn tất các hồ sơ pháp lý mà một khách san sao cần phải có. Vậy thủ tục xin giấy phép 1 sao cho khách sạn như thế nào? Hãy cũng C.A.O Media tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận
Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận

Trình tự thực hiện xin giấy phép 1 sao cho khách sạn

Bước 1: Tổ chức, cá nhân nộp hồ sơ trực tiếp tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả; của Sở Văn hóa thể thao và du lịch tp.hcm.

Bước 2: Cán bộ phụ trách nhận và kiểm tra hồ sơ; nếu hồ sơ hợp lệ thì ra phiếu hẹn ngày trả kết quả và chuyển hồ sơ đến Phòng chuyên môn để thẩm định.

Bước 3: Sở du lịch sẽ sắp xếp thành lập đoàn thẩm định tiến hành khảo sát thực tế cơ sở.

Trường hợp thẩm định “Đạt” thì Phòng Chuyên môn chuyển Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trình Ban Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; ban hành Quyết định công nhận hạng cho cơ sở lưu trú; và trả kết quả trực tiếp cho tổ chức, cá nhân tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả hoặc qua đường bưu chính.

Trường hợp thẩm định không đạt thì Phòng chuyên môn có ý kiến chuyển Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả trình Ban Giám đốc Sở thông báo bằng văn bản nêu rõ lý do cho tổ chức, cá nhân biết

Lưu ý:

Sau 03 năm được xếp hạng, cơ sở lưu trú du lịch được thẩm định để công nhận lại hạng phù hợp với thực trạng cơ sở vật chất và dịch vụ của cơ sở lưu trú du lịch.

Ít nhất 03 tháng trước khi hết thời hạn theo quyết định công nhận hạng, cơ sở lưu trú du lịch phải gửi hồ sơ đăng ký lại hạng đến Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch.

Thành phần hồ sơ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn

 • Đơn đề nghị xếp hạng cơ sở lưu trú du lịch
 • Biểu đánh giá chất lượng cơ sở lưu trú du lịch quy định trong tiêu chuẩn quốc gia về xếp hạng các loại cơ sở lưu trú du lịch
 • Danh sách người quản lý và nhân viên phục vụ trong cơ sở lưu trú du lịch
 • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, giấy chứng nhận thành lập doanh nghiệp
 • Bản sao giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh trật tự
 • Văn bản thẩm duyệt nghiệm thu, kiểm tra phòng cháy chữa cháy
 • Bản sao có giá trị pháp lý về văn bằng, chứng chỉ về trình độ chuyên môn của quản lý và nhân viên.
 • Biên lai nộp lệ phí thẩm định cơ sở lưu trú du lịch theo quy định.
Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận
Dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn tại phú nhuận

Điều kiện để kinh doanh khách sạn tại tp.hcm

 • Có đăng ký kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch (khách sạn)
 • Có biện pháp đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh môi trường; phòng cháy chữa cháy theo quy định của pháp luật đối với cơ sở lưu trú du lịch.
 • Phải bảo đảm yêu cầu tối thiểu về xây dựng; trang thiết bị; dịch vụ; trình độ chuyên môn, ngoại ngữ của người quản lý, nhân viên phục vụ theo tiêu chuẩn xếp hạng tương ứng với mỗi loại, hạng;
 • Cơ sở lưu trú du lịch không được xây dựng trong hoặc liền kề với khu vực thuộc phạm vi quốc phòng; an ninh quản lý; không được cản trở đến không gian của trận địa phòng không quốc gia; phải bảo đảm khoảng cách an toàn đối với trường học; bệnh viện, những nơi gây ô nhiễm hoặc có nguy cơ gây ô nhiễm.

Liên hệ dịch vụ xin giấy phép 1 sao cho khách sạn

CAO MEDIA tự hòa là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn dịch vụ các giấy phép liên quan tới kinh doanh khách sạn. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến doanh nghiệp; hỗ trợ thủ tục pháp lý trong việc kinh doanh ngành nghề có điều kiện này.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy phép 1 sao cho khách sạn; cũng như các giấy phép con liên quan khách. Quý khách hàng vui lòng liên hệ hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ  tư vấn miễn phí về dịch vụ như xin giấy phép tiêu chuẩn sao khách sạn; giấy phép an ninh trật tựgiấy phép bán rượu trong nhà hàng khách sạn ;và các thủ tục kinh doanh khách sạn khác.

LEAVE A REPLY