Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp

0
364

Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp

Vệ sinh an toàn thực phẩm được hiểu theo nghĩa hẹp là việc xử lý, chế biến, bảo quản và lưu trữ thực phẩm bằng những phương pháp phòng ngừa, phòng chống bệnh tật do thực phẩm gây ra. Vệ sinh an toàn thực phẩm cũng bao gồm một số thói quen, thao tác trong khâu chế biến cần được thực hiện để tránh các nguy cơ sức khỏe tiềm năng nghiêm trọng. Hiểu theo nghĩa rộng, vệ sinh an toàn thực phẩm là toàn bộ những vấn đề cần xử lý liên quan đến việc đảm bảo vệ sinh đối với thực phẩm nhằm đảm bảo cho sức khỏe của người tiêu dùng. Vì vậy các doanh nghiệp và hộ kinh doanh chuẩn bị hay đang sản xuất kinh doanh thực phẩm phải thực hiện xin giấy an toàn thực phẩm nói chung và giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy.

Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp
Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp

Yêu cầu về điều kiện xin giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy

Địa điểm xây dựng cơ sở chế biến trà và môi trường xung quanh

 • Nhà xưởng phải được xây dựng theo quy hoạch của cơ quan nhà nước có thẩm quyền; gần vùng nguyên liệu và đảm bảo có nguyên liệu đủ cho nhà máy hoạt động.
 • Không đặt cơ sở chế biến tại nơi mà sau khi xem xét các biện pháp bảo vệ vẫn thấy còn mối nguy đối với VSATTP ; cách xa khu vực ô nhiễm như khu chứa chất thải; hoá chất độc hại; chuồng trại chăn nuôi.
 • Đảm bảo có đủ nguồn nước sạch; nguồn điện và thuận tiện về giao thông.
 • Hệ thống thoát nước và độ cao của mặt bằng xây dựng đảm bảo không bị ngập úng khi mưa.

Kết cấu nhà xưởng

 • Nhà xưởng; nền nhà phải được xây dựng cao hơn so với mặt bằng chung.
 • Thiết kế cơ sở theo quy tắc một chiều; từ nguyên liệu đầu vào đến sản phẩm cuối cùng; giữa các khu vực sản xuất phải có tường ngăn để tránh xảy ra ô nhiễm chéo.
 • Bề mặt tiếp xúc trực tiếp với sản phẩm trà phải bền; dễ làm sạch;bảo dưỡng và khử trùng; vật liệu chế tạo phải nhẵn; ít bị thấm nước; không thôi nhiễm ra trà, có khả năng chống ăn mòn bởi các chất tẩy rửa; khử trùng trong điều kiện bình thường.
 • Kết cấu bao che (tường, cửa đi, cửa sổ) và sàn nhà phải làm bằng các vật liệu ít thấm nước; không đọng nước; thuận tiện cho vệ sinh công nghiệp; tránh sự xâm nhập của côn trùng và động vật.
 • Đường nội bộ bền chắc; không gây bụi; hệ thống thoát nước tốt; khép kín; không gây ô nhiễm.

Thành phần hồ sơ xin giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy

 • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm (Mẫu số 01 Phụ lục 1 kèm theo Nghị định 155/2018/NĐ-CP);
 • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất; (có xác nhận của cơ sở);
 • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất; trang thiết bị; dụng cụ; bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
 • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất; kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
 • Danh sách người sản xuất thực phẩm; kinh doanh dịch vụ ăn uống; đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.
Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp
Giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy tại quận gò vấp

Cơ quan cấp giấy chứng nhận an toàn thực phẩm

 • Ban Quản lý An toàn thực phẩm: Đối với doanh nghiệp là Công Ty
 • Ủy ban nhân dân quận: Đối với hộ kinh doanh cá thể

Thời hạn thực hiện xin giấy an toàn thực phẩm

 • Thời gian thực hiện 20- 25 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ.
 • Thời hạn hiệu lực giấy chứng nhận an toàn thực phẩm: 3 năm

Xem Thêm:

>>>> Thực hiện xin giấy an toàn thực phẩm cho quán giải khát

>>>> Xin giấy phép an toàn thực phẩm cửa hàng ăn uống

>>>> Quy định xử phạt hành chính về điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm trong kinh doanh dịch vụ ăn uống

Liên hệ dịch vụ xin giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy

Chúng tôi không chỉ đơn thuần là làm thủ tục xin giấy an toàn thực phẩm cho sản xuất cơm cháy. Mà còn hướng dẫn cho quý khách hàng sắp xếp bố trí cơ sở vật chất, hướng dẫn luật an toàn thực phẩm. Các kỹ năng cần có, các giấy tờ liên quan, để khi xin được giấy phép an toàn thực phẩm. Và đi vào hoạt động dù không có chúng tôi cơ sở vẫn đảm bảo an toàn thực phẩm, đó là điều chúng tôi quan tâm.

Vui lòng liên hệ 0908 024 161 để được chúng tôi tư vấn. hỗ trợ về dịch vụ cấp giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho các cơ sở sản xuất và kinh doanh thực phẩm tại TP.HCM!

LEAVE A REPLY