Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

0
277

Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

Các mặt hàng thủy sản Khô của việt nam hiện nay đã và đang có mặt tại hơn 50 nước trên thế giới. Hầu hết các thị trường đều có sự tăng trưởng rất khả quan, ở mức từ 2- 3 con số. Năm 2009, vượt qua ASEAN, Hàn Quốc trở thành thị trường nhập khẩu lớn nhất của thủy sản khô Việt Nam. Khối lượng đạt xấp xỉ 12.000 tấn (tăng 147,3%), giá trị gần 60 triệu USD (tăng 70,8%). ASEAN, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản và Đài Loan là những thị trường nhập khẩu thủy sản khô chính của Việt Nam, chiếm trên 80% thị phần xuất khẩu của cả nước. Thế nhưng hiện nay rất nhiều doanh nghiệp ta muốn xuất khẩu nhưng không biết thủ tục xuất khẩu ra sao? Và giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu là gì? Khi nào phải thực hiện CFS cho sản phẩm? C.A.O Media mời quý doanh nghiệp tham khảo bài viết sau nhé.

Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu
Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

Quy trình xin cấp giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

 • Thương nhân gửi hồ sơ trực tiếp, qua đường bưu điện; hoặc trực tuyến đến cơ quan cấp CFS, hồ sơ bao gồm:
 • Văn bản đề nghị cấp CFS nêu rõ tên hàng; mã HS của hàng hóa; số chứng nhận tiêu chuẩn sản phẩm hoặc số đăng ký; số hiệu tiêu chuẩn (nếu có); thành phần hàm lượng hợp chất (nếu có); nước nhập khẩu hàng hóa: 1 bản chính, thể hiện bằng tiếng Việt và tiếng Anh.
 • Giấy chứng nhận đầu tư hoặc giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp: 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.
 • Danh mục các cơ sở sản xuất (nếu có); bao gồm tên, địa chỉ; của cơ sở, các mặt hàng sản xuất để xuất khẩu: 1 bản chính.
 • Bản tiêu chuẩn công bố áp dụng đối với sản phẩm, hàng hóa; kèm theo cách thể hiện (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa): 1 bản sao có đóng dấu của thương nhân.
 • Trong thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận được hồ sơ đầy đủ, hợp lệ; thì cơ quan có thẩm quyền sẽ cấp CFS cho thương nhân.

Các thông tin trên giấy phép xuất khẩu CFS

 • Tên cơ quan cấp CFS;
 • Số tham chiếu của CFS;
 • Ngày cấp của CFS;
 • Tên sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS;
 • Loại hoặc nhóm sản phẩm, hàng hóa được cấp CFS;
 • Tên và địa chỉ của nhà sản xuất;
 • Trên CFS phải ghi rõ là sản phẩm; hàng hóa được sản xuất và bán tự do tại thị trường của nước sản xuất;
 • Họ tên, chữ ký, chức danh của người cấp CFS và con dấu của cơ quan cấp CFS.
Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu
Thực hiện xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

Lưu ý hợp pháp hóa lãnh sự

Trường hợp có yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền liên quan; CFS do nước hoặc vùng lãnh thổ xuất khẩu cấp; phải được hợp pháp hóa lãnh sự theo quy định của pháp luật; trừ trường hợp được miễn hợp pháp hóa lãnh sự theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên hoặc trên cơ sở có đi có lại.

Liên hệ dịch vụ xin giấy chứng nhận CFS cho cá khô xuất khẩu

CAO MEDIA tự hòa là đơn vị đi đầu cả nước trong lĩnh vực tư vấn các dịch vụ xin giấy chứng nhận lưu hành tự doCertificate of free sale cho tất cả các mặt hàng sản phẩm. Chúng tôi luôn theo sát mọi bước tiến nhằm giúp quý doanh nghiệp an tâm lo cho việc sản xuất cũng như đưa sản phẩm ra thị trường quốc tế.

Mọi chi tiết về thủ tục xin giấy chứng nhận lưu hành tự do cho tất cả các mặt hàng khác; quý khách hàng vui lòng liên hệ; hotline 0908 024 161 để được hỗ trợ tư vấn miễn phí về dịch vụ xin giấy phép lưu hành tự do CFS ;hoặc các dịch vụ liên quan như công bố chất lượng sản phẩm; hay xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm.

LEAVE A REPLY