Xin giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô nhanh nhất

0
1499

giay-phep-luu-hanh-tu-do-hoa-qua-say-kho (1)

Xin giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô nhanh nhất

Ngày nay, trái cây sấy khô được sản xuất ở hầu hết các vùng trên thế giới, và mức độ tiêu thụ là rất lớn. Việc ra đời sản phẩm trái cây sấy khô đã giúp nâng cao giá trị của các mặt hàng trái cây của chúng ta; bằng chứng là nhiều doanh nghiệp đã và đang xuất khẩu trái cây sấy khô sang các thị trường lớn như châu Âu, Mỹ,…. Tuy nhiên để sản phẩm được xuất đi thuận lợi thì doanh nghiệp cần thực hiện thêm thủ tục; giấy phép con;… Với những khó khăn về thủ tục quy trình dẫn đến nhiều doanh nghiệp lúng túng trong việc thực hiện giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô ; một trong những giấy phép mà các nước yêu cầu khi xuất sản phẩm.

Bài viết sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc xoay quanh việc thực hiện giấy phép lưu hành tự do

Ý nghĩa của giấy phép lưu hành tự do

Giấy chứng nhận lưu hành tự do được xem là một công cụ để nước nhập khẩu sản phẩm có thể kiểm tra mức độ chất lượng sản phẩm nhập khẩu vào nước họ, cũng như tăng độ tin cậy. Vì khi sản phẩm đã được cấp lưu hành tự do thì có nghĩa sản phẩm đó đã thông qua những phương pháp đánh giá kiểm tra của cơ quan chuyên môn tại nước xuất khẩu.

Hồ sơ đề nghị cấp giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô

” Mẫu giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô do C.A.O Media thực hiện “

giay-phep-luu-hanh-tu-do-hoa-qua-say-kho
Xin giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô nhanh nhất (Ảnh C.A.O)

Thẩm quyền, trình tự, thủ tục xin giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô

  • Doanh nghiệp chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ sau đó nộp trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan quản lý cấp CFS hoa quả sấy khô
  • Cán bộ tiếp nhận có trách nhiệm kiểm tra hồ sơ và thông báo bằng giấy biên nhận hoặc bằng hình thức văn bản khác cho người đề nghị cấp CFS
  • CFS phải được cấp trong thời hạn không quá năm (05) ngày làm việc, kể từ thời điểm người đề nghị cấp CFS nộp hồ sơ đầy đủ và hợp lệ theo quy định.
  • Cơ quan cấp CFS có thể tiến hành kiểm tra tại nơi sản xuất trong trường hợp nhận thấy việc kiểm tra trên hồ sơ là chưa đủ căn cứ để cấp CFS hoặc phát hiện có dấu hiệu vi phạm pháp luật đối với các CFS đã cấp trước đó.
  • Số lượng CFS được cấp cho sản phẩm, hàng hóa theo yêu cầu của thương nhân.
  • Trường hợp phát hiện sản phẩm, hàng hóa không đáp ứng điều kiện để cấp CFS như quy định, cơ quan cấp CFS ra thông báo bằng văn bản cho người đề nghị cấp CFS về việc không cấp CFS cho các sản phẩm đã đề nghị cấp CFS.
  • Thời hạn giấy phép lưu hành tự do là 2 năm kể từ ngày cấp.

Cơ sở pháp lý thực hiện

  • Quyết định 10/2010/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 10 tháng 02 năm 2010 về Quy định giấy chứng nhận lưu hành tự do đối với sản phẩm, hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu.
  • Nghị định Số 69/2018/NĐ-CP của Chính phủ ngày 15 tháng 05 năm 2018 về Quy định chi tiết một số điều của luật quản lý ngoại thương.

Liên hệ dịch vụ

Dịch vụ thực hiện giấy phép lưu hành tự do hoa quả sấy khô tại C.A.O Media đảm bảo thực hiện thành công, nhanh chóng, đúng quy định cho khách hàng. Cá nhân, tổ chức trong quá trình thực hiện cần tư vấn hỗ trợ vui lòng liên hệ qua hotline 0908 024 161 để được hướng dẫn.

>> Chủ đề liên quan

LEAVE A REPLY