Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước

0
153

Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước

Snack (cách gọi của miền Nam) hay Bim bim (cách gọi của miền Bắc) là một loại thức ăn nhẹ làm bằng bột và gia vị hoặc các loại hạt (như đậu phộng..) được sấy khô đóng bao, ăn có vị giòn; mùi vị rất phong phú và đa dạng như: snack vị cay, vị tôm, vị bò… mà không chỉ trẻ con mà cả người lớn tuổi cũng thích. Theo Nghị định 15/2018/NĐ-CP quy định rõ những nhóm sản phẩm cần phải công bố tiêu chuẩn chất lượng sản phẩm; trước khi đưa ra lưu hành hay tiêu thụ trên thị trường. Thì bánh sanck cũng nằm trong nhóm bắt buộc phải thực hiện tự công bố chất lượng bánh snack theo đúng quy định của pháp luật. Ngoài tính bắt buộc của pháp luật; thì những sản phẩm đã thực hiện thủ tục công bố cũng trở nên đáng tin cậy và nổi bật; có lợi thế to lớn trước những sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước
Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước

Quy định xử phạt đối cơ sở sản xuất và kinh doanh snack kém chất lượng

Căn cứ theo khoản 1, điều 6 Luật An toàn Thực phẩm 2010: Tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh thực phẩm vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm thì tùy theo tính chất; mức độ vi phạm mà bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự; nếu gây thiệt hại thì phải bồi thường và khắc phục hậu quả theo quy định của pháp luật.

Như vậy, các tổ chức, cá nhân sản xuất; kinh doanh mặt hàng snack (không rõ nguồn gốc, không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,…) có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự tùy theo mức độc; tính chất vi phạm.

Đối với hành vi sử dụng nguyên liệu không rõ nguồn gốc; xuất xứ hoặc không có giấy chứng nhận xuất xứ do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp theo quy định để sản cấp theo quy định để sản xuất; chế biến thực phẩm sẽ bị xử phạt hành chính từ 30.000.000 đồng tới 50.000.000 đồng (quy định cụ thể tại khoản 5, điều 5 Nghị định 178/2013/NĐ-CP).

Đối với hành vi sử dụng các chất phụ gia thực phẩm; hỗ trợ thực phẩm trái với quy định của pháp luật; ( sử dụng các loại bột pha trà sữa, chất tạo ngọt,… trong trà sữa) sẽ bị xử phạt hành chính theo từng mức từ 3.000.000 đ đến 100.000.000 đ tùy theo mức độ nghiêm trọng của sự việc ;được quy định cụ thể tại điều 6 Nghị định 178/2013/NĐ-CP.

Đối tượng thực hiện thủ tục tự công bố chất lượng bánh snack

  • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh bánh snack
  • Các nhà nhập khẩu sản phẩm bánh snack muốn lưu hành sản phẩm tại Việt Nam
  • Công ty nước ngoài muốn tham gia vào lĩnh vực sản xuất, kinh doanh bánh snack trên thị trường Việt Nam.

Hồ sơ tự công bố chất lượng bánh snack

Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước
Tự công bố chất lượng bánh snack sản xuất trong nước

Thời gian thực hiện tự công bố chất lượng bánh snack

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm 07 ngày làm việc (Nếu doanh nghiệp chưa thực hiên kiểm nghiệm)
  • Soạn thảo, nộp hồ sơ và cập nhật thông tin hồ sơ công bố ở cổng thông tin điện tử : 03 – 05 ngày.

Xem thêm:

>>>> Hướng dẫn thực hiện tự công bố bột ngũ cốc

>>>> Tự công bố chất lượng thực phẩm bổ sung dinh dưỡng

>>>> Thủ tục tự công bố sản phẩm cơm cháy chà bông

Liên hệ dịch vụ thực hiện tự công bố chất lượng bánh snack trọn gói

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành, chuyên viên trẻ, nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết quy trình tự công bố chất lượng bánh snack . Cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ

LEAVE A REPLY