Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018

0
157

Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018

Theo nghị định 15/2018 về thủ tục công bố thực phẩm thường là hình thức bắt buộc doanh nghiệp phải thực hiện trước khi đưa sản phẩm kinh doanh ngoài thị trường. Công bố sản phẩm mang tính hợp pháp của loại sản phẩm đó, khẳng định chất lượng cũng như thương hiệu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ từng bước thực hiện theo đúng quy định Nhà nước, hoặc có nhiều doanh nghiệp quá bận rộn với công việc kinh doanh mà không có thời gian thực hiện các thủ tục pháp lý cho sản phẩm của mình.

Hiểu rõ được khó khăn đó, C.A.O Media mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ công bố thực phẩm thường theo đúng Nghị định 15/2018, với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản, giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian cũng như chi phí.

Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018
Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018

Trình tự công bố thực phẩm thường

Tổ chức; cá nhân tự công bố sản phẩm trên phương tiện thông tin đại chúng hoặc trang thông tin điện tử của mình hoặc niêm yết công khai tại trụ sở của tổ chức; cá nhân và nộp 01 (một) bản qua đường bưu điện hoặc trực tiếp đến cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền do Ủy ban nhân dân tỉnh; thành phố trực thuộc trung ương (sau đây gọi chung là Ủy ban nhân dân cấp tỉnh) chỉ định;

Ngay sau khi tự công bố sản phẩm; tổ chức; cá nhân được quyền sản xuất; kinh doanh sản phẩm và chịu trách nhiệm hoàn toàn về an toàn của sản phẩm đó;

Cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền tiếp nhận bản tự công bố của tổ chức; cá nhân để lưu trữ hồ sơ và đăng tải tên tổ chức; cá nhân và tên các sản phẩm tự công bố trên trang thông tin điện tử của cơ quan tiếp nhận.

Trong trường hợp tổ chức; cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức; cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức; cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Các tài liệu trong hồ sơ tự công bố phải được thể hiện bằng tiếng Việt; trường hợp có tài liệu bằng tiếng nước ngoài thì phải được dịch sang tiếng Việt và được công chứng; Tài liệu phải còn hiệu lực tại thời điểm tự công bố.

Trường hợp sản phẩm có sự thay đổi về tên sản phẩm; xuất xứ; thành phần cấu tạo thì tổ chức; cá nhân phải tự công bố lại sản phẩm.

Hồ sơ công bố thực phẩm thường

Sản phẩm sản xuất trong nước

Sản phẩm nhập khẩu

Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018
Hướng dẫn công bố thực phẩm thường theo Nghị định 15/2018

Quy định kiểm nghiệm định kỳ công bố thực phẩm thường

Riêng đối với kết quả kiểm nghiệm chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp; Nghị định 15/2018 các doanh nghiệp ngoài trừ việc kiểm nghiệm ngay khi thực hiện thủ tục tự công bố; các doanh nghiệp cần kiểm định định kỳ sản phẩm của mình để nâng cao chất lượng sản phẩm; tạo sự yên tâm đối với người tiêu dùng. Trong quá trình Ban ATTP thanh tra; kiểm tra hồ sơ của doanh nghiệp nếu có nghi ngờ về kết quả kiểm định; Ban thanh tra vẫn sẽ lấy mẫu đi kiểm định lại chất lượng. Các hồ sơ doanh nghiệp có kết quả kiểm tra đạt chất lượng sẽ được Ban ATTP thực hiện công bố trên website của Ban và trên Báo chí để đối tác của doanh nghiệp cũng như người tiêu dùng biết chọn lựa sử dụng.

Xem thêm:

>>> Quy định công bố chất lượng nước hồng sâm nhập khẩu

>>> Tự công bố chất lượng cà phê hòa tan

>>>> Thủ tục công bố nguyên liệu trà sữa nhập khẩu

Liên hệ dịch vụ thực hiện công bố thực phẩm thường

C.A.O Media thực hiện trọn gói công bố thực phẩm thường chỉ với 15 ngày làm việc; (bao gồm thời gian và chi phí kiểm nghiệm sản phẩm). Gọi C.A.O 0908 024 161 để được hướng dẫn chi tiết hơn nhé!

LEAVE A REPLY