Hướng dẫn xin giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky

0
58

Hướng dẫn xin giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky

Tàu hũ ky là loại thực phẩm giàu dưỡng chất, tốt cho sức khỏe. Hiện nay, nhu cầu tiêu thụ sản phẩm này ngày càng tăng, không chỉ thị trường trong nước mà cả nước ngoài. Do đó, các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh tàu hũ ky đang thúc đẩy đầu tư sản xuất và xuất khẩu sản phẩm này ra thị trường nước ngoài. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng nắm rõ quy định của pháp luật và thực hiện các giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky thành công.

Nắm bắt các vướng mắc và khó khăn của các doanh nghiệp, C.A.O Media thực hiện bài viết dưới đây, hướng dẫn quý doanh nghiệp thực hiện các giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky NHANH CHÓNG – CHÍNH XÁC – UY TÍN. Hy vọng cung cấp được các thông tin hữu ích đến mọi người. Cùng tìm hiểu nhé.

Tìm hiểu về tàu hũ ky

Tàu hũ ky (hay còn gọi là váng đậu, phù trúc) là sản phẩm được làm từ đậu nành nguyên chất, không hóa chất, không phẩm màu, không chất bảo quản. Trong quá trình nấu đậu, một lớp đậu mỏng chứa đạm và chất béo sẽ hình thành trên bề mặt nồi sữa đậu.

Tàu hũ ky là loại thực phẩm được sử dụng phổ biến với nhiều dưỡng chất thiết yếu, cần thiết cho cơ thể con người như protein, chất béo, năng lượng, cacbohydrate, vitamin,… để hỗ trợ bổ sung cho con người, tăng cường sức khỏe cho người dùng.

“Mẫu giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky do C.A.O Media thực hiện
cho khách hàng”

Hướng dẫn xin giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky
Giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky sang thị trường nước ngoài (Ảnh: C.A.O Media)

Các loại giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky bao gồm:

1/ Giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) sản phẩm tàu hũ ky

Giấy chứng nhận lưu hành sản phẩm tự do là gì?

» Giấy phép lưu hành tự do – CFS (Certificate Of Free Sale) là giấy phép do cơ quan nhà nước có thẩm quyền của nước xuất khẩu cấp cho thương nhân xuất khẩu sản phẩm, hàng hóa ghi trong CFS để chứng nhận rằng sản phẩm, hàng hóa đó được sản xuất và được phép lưu hành tự do tại nước xuất khẩu.

Điều kiện cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) sản phẩm tàu hũ ky

Sản phẩm tàu hũ ky sản xuất trong nước để xuất khẩu được cấp CFS khi thỏa mãn các điều kiện sau:

 • Có yêu cầu của thương nhân xuất khẩu.
 • Có tiêu chuẩn công bố áp dụng phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành.
Thành phần hồ sơ xin giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) sản phẩm tàu hũ ky
 • Đơn đề nghị cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do cho tàu hũ ky; (làm theo mẫu)
 • Bản tự công bố sản phẩm kèm theo cách thể hiện; (trên nhãn hàng hóa hoặc trên bao bì hàng hóa hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm, hàng hóa).
 • Các giấy tờ khác tùy thuộc vào yêu cầu đặc thù của cơ quan cấp giấy chứng nhận lưu hành tự do

⇒  Hồ sơ xin giấy phép CFS được C.A.O Media thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành.

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ công thương: 05 ngày làm việc;

2/ Giấy chứng nhận y tế (HC) sản phẩm tàu hũ ky

► Xin giấy chứng nhận y tế cho sản phẩm tàu hũ ky căn cứ vào Thông tư 52/2015/TT-BYT Quy định việc kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm đối với thực phẩm nhập khẩu và hồ sơ, thủ tục cấp giấy chứng nhận đối với thực phẩm xuất khẩu thuộc phạm vi quản lý của Bộ Y tế

Giấy chứng nhận y tế (HC) là gì?

» Giấy chứng nhân y tế – HC (Health Certificate) được cấp cho sản phẩm tàu hũ ky khi tổ chức, cá nhân có yêu cầu.

Thành phần hồ sơ đề nghị cấp giấy chứng nhận y tế (HC) sản phẩm tàu hũ ky

⇒  Hồ sơ xin giấy phép HC được C.A.O Media thực hiện trọn gói cho khách hàng, sau khi doanh nghiệp ký tên – đóng dấu hợp lệ, C.A.O đại diện khách hàng nộp hồ sơ và theo dõi cho đến khi hoàn thành

⇒  Thời gian thực hiện tại Bộ y tế: 10 – 12 ngày làm việc;

♦♦♦ Thời gian hiệu lực giấy chứng nhận lưu hành tự do (CFS) và giấy chứng nhận y tế (HC) cho sản phẩm gạo tấm là 02 năm (tính từ ngày cấp)

Dịch vụ làm giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky tại C.A.O Media

♦♦♦ Trước khi thực hiện dịch vụ C.A.O Media sẽ tiến hành tư vấn đề khách hàng nắm rõ hơn về thủ tục xuất khẩu sản phẩm, nếu hiểu rõ hơn về cách thức thực hiện doanh nghiệp sẽ dễ dàng làm việc tại hải quan để qua trình đưa hàng đi được thuận tiện hơn.

 • Tư vấn cụ thể cho doanh nghiệp về hồ sơ, thủ tục pháp lý và điều kiện thực hiện các giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky;
 • Hướng dẫn doanh nghiệp chuẩn bị những giấy tờ pháp lý liên quan. Nếu doanh nghiệp chưa có kết quả kiểm nghiệm theo yêu cầu thì C.A.O sẽ hỗ trợ thực hiện kiểm nghiệm cho sản phẩm của doanh nghiệp;
 • Tiếp nhận và kiểm tra tính chính xác của hồ sơ pháp lý;
 • Soạn hồ sơ hoàn chỉnh và nộp đến cơ quan chức năng có thẩm quyền;
 • Theo dõi và xử lý hồ sơ;
 • Nhận kết quả và bàn giao cho doanh nghiệp.

Thông tin liên hệ dịch vụ tại C.A.O Media

Trên đây là những thông tin về các giấy phép xuất khẩu sản phẩm tàu hũ ky do C.A.O Media thực hiện. Nếu quý doanh nghiệp có thắc mắc cần giải đáp; hoặc có nhu cầu làm giấy phép NHANH CHÓNG – TRỌN GÓI – UY TÍN – CHI PHÍ HỢP LÝ tại C.A.O Media; Vui lòng liên hệ qua 0908 024 161 hoặc website giayphepkinhdoanhkhachsan.com để được tư vấn và cung cấp dịch vụ tốt nhất.

 >> Chủ đề liên quan:

LEAVE A REPLY