Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm

0
124

Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm

Khi thời đại công nghiệp hóa hiện đại hóa phát triển, việc sửa dụng các phụ gia, hay màu thực phẩm để tạo sự hấp dẫn cho các món ăn không còn xa lạ. Tuy nhiên việc lạm dụng quá nhiều hay sử dụng những phụ gia không rõ nguồn gốc sẽ gay ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người tiêu dùng. Vì vậy các doanh nghiệp sản xuất hoặc phân phối phải kinh doanh sản xuất màu thực phẩm có trách nhiệm thực hiện tự công bố chất lượng màu thực phẩm tại cơ quan có thẩm quyền theo đúng quy định.

Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm
Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm

Hồ sơ tự công bố chất lượng màu thực phẩm

Thực hiện tự công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018

  • Sau khi hoàn thiện hồ sơ tự công bố gồm: Bản tự công bố sản phẩm theo mẫu; Phiếu kết quả kiểm nghiệm an toàn thực phẩm của sản phẩm trong thời hạn 12 tháng. Doanh nghiệp thực hiện tự công bố theo trình tự sau:
  • Đăng tải hồ sơ tự công bố sản phẩm trên: Thông tin đại chúng hoặc trang tin điện tử; niên yết công khai tại trụ sở của doanh nghiệp;
  • Nộp 01 bản qua bưu điện hoặc trực tiếp cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Lưu ý: Trong trường hợp tổ chức, cá nhân có từ 02 (hai) cơ sở sản xuất trở lên cùng sản xuất một sản phẩm thì tổ chức, cá nhân chỉ nộp hồ sơ tại một cơ quan quản lý nhà nước ở địa phương có cơ sở sản xuất do tổ chức, cá nhân lựa chọn. Khi đã lựa chọn cơ quan quản lý nhà nước để nộp hồ sơ thì các lần tự công bố tiếp theo phải nộp hồ sơ tại cơ quan đã lựa chọn trước đó.

Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm
Thủ tục tự công bố chất lượng màu thực phẩm

Thời gian thực hiện tự công bố sản phẩm

  • Thời gian kiểm nghiệm sản phẩm 07 ngày làm việc
  • Soạn thảo, nộp hồ sơ và cập nhật thông tin hồ sơ công bố tại cổng thông tin của ban an toàn thực phẩm: 03- 05 ngày

Xem thêm:

>>>> Quy định về tự công bố sản phẩm thực phẩm

>>>> Hướng dẫn kiểm nghiệm định kỳ sau công bố

>>>> Các bước thực hiện tự công bố sản phẩm theo nghị định 15/2018

Liên hệ dịch vụ thực hiện tự công bố chất lượng màu thực phẩm

C.A.O MEDIA xây dựng hồ sơ tự công bố phù hợp theo quy định. Cùng với đội ngũ chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm trong ngành; chuyên viên trẻ; nhiệt tình và năng động. CAO Media cam kết mang đến cho doanh nghiệp dịch vụ tư vấn hiệu quả nhất.

Để biết quy trình tự công bố sản phẩm; cũng như các thao tác tra cứu kết quả tự công bố sản phẩm theo nghị định này. Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi 0908 024 161 để được tư vấn miễn phí về quy định, thủ tục và cung cấp dịch vụ.

LEAVE A REPLY